Tư vấn dịch vụ Hotline:0907.487 583
 Dịch vụ pháp lý  
1/. Tư vấn pháp luật.
.....................................................
2/. Tham gia bào chữa, bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong các vụ án Hình sự, Dân sự, Kinh tế, Lao động, Hành chính tại tòa án các cấp
....................................................... 
3/. Đại diện cho khách hàng tham gia tố tụng nhiều lĩnh vực pháp luật.
...................................................... 
  4/. Thực hiện các dịch vụ pháp lý khác theo qui định của pháp luật.
...................................................... 
  5/. Dịch vụ nhà đất: Hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Chuyển nhượng; Tặng cho, Thừa kế.
6/. dịch vụ khác
 Tin Tức Pháp Luật  
Thống kê truy cập
Đang online:                     4
Lượt truy cập:           634151
Liên kết website


Những thực trạng về hôn nhân gia đình thường gặp
Có thể nói, lĩnh vực hôn nhân và gia đình là một trong những lĩnh vực rất nhạy cảm, bởi nó xảy ra ngay trong các mối quan hệ gần gũi, gắn bó đối với một cá nhân. Các mối quan hệ này mặc dù gắn liền với tình cảm, nhân thân của con người nhưng vẫn được pháp luật điều chỉnh và bảo vệ.

Hôn nhân là mối quan hệ giữa vợ và chồng sau khi nam, nữ xác lập mối quan hệ vợ chồng với nhau theo quy định của pháp luật. Vì vậy, trước trong và sau thời kỳ hôn nhân quyền và nghĩa vụ của các bên trong quan hệ hôn nhân luôn được pháp luật bảo hộ. Về phương diện tình cảm, hôn nhân là quá trình chung sống được pháp luật công nhận và làm phát sinh các mối quan hệ mới trong thời kỳ hôn nhân như mối quan hệ giưa vợ và chồng, giữa vợ chồng đối với con cái, các quan hệ về tài sản được tạo lập trước, trong thời kỳ hôn nhân hoặc vấn đề về chấm dứt mối quan hệ hôn nhân và các vấn đề phát sinh sau khi chấm dứt mối quan hệ hôn nhân.

Trên thực tế, cuộc sống hôn nhân mang lại nhiều hạnh phúc và nhiều giá trị cho con người. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, mang lại nhiều niềm vui và những giá trị vô giá cho mỗi người, mà vẫn còn xảy ra nhiều trường hợp hôn nhân không hạnh phúc, nhiều vấn đề phát sinh gây mâu thuẫn giữa vợ và chồng. Mối quan hệ hôn nhân là mối quan hệ có tính chất tình cảm giữa con người và con người nên khi xảy ra những mâu thuẫn, bất đồng về quan điểm thì đều có thể dẫn đến những trường hợp không tốt xảy ra. Có rất nhiều vấn đề cần sự thận trọng và khéo léo để có thể giải quyết một cách tốt nhất trong cuộc sống hôn nhân. Hầu hết tất cả mọi người khi gặp các vấn đề về tình cảm hôn nhân lại bị rơi vào trạng thái không kiểm soát và không làm chủ được tinh thần của mình làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và cách ứng xử đối với nhau trong cuộc sống vợ chồng, hơn nữa cũng là nguyên nhân, điều kiện dẫn đến những thất bại không nên có đối với các mối quan hệ khác trong cuộc sống. Vì vậy, để hạn chế được những vấn đề trên và có được những ứng xử và cách giải quyết tốt nhất. Điều cần thiết nhất là được tư vấn kịp thời cả về phương diện tình cảm và phương diện pháp lý để các bên trong mối quan hệ hôn nhân có thể hiểu rõ được những trường hợp có thể xảy ra, hiểu được quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi bên, thậm chí có thể biết được những hậu quả pháp lý có thể xảy ra. Thông qua đó, giúp họ có những cách ứng xử tốt hơn hoặc có những nhìn nhận thấu đáo, kịp thời hơn hoặc chọn cho mình những phương thức giải quyết tốt nhất, giải quyết được những vấn đề đang gặp một cách có hiệu quả và đúng pháp luật. Nhằm hướng đến sự hiểu nhau, giải quyết những bất hòa ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp mặc dù đã có nhiều sự thông cảm, hàn gắn, dung hòa nhưng vì những quan điểm về cuộc sống của mỗi người khác nhau và đã trở nên “bất di, bất dịch” nên đó trở thành nguyên nhân tất yếu gây ra sự chia cắt về tình cảm, họ không nhận được tiếng nói chung. Vì vậy nhiều trường hợp hôn nhân bị đỗ vỡ, mục đích hôn nhân không đạt được và cần sự can thiệp của pháp luật để giải quyết. Khi đó, pháp luật sẽ cho phép họ có quyền có cuộc sống riêng. Tuy nhiên, những vấn đề sau khi chấm dứt hôn nhân sẽ là những vấn đề lớn, có nhiều mối quan hệ phát sinh cần được biết trước và tìm cách giải quyết như mối quan hệ về con chung giữa vợ và chồng trong thời kỳ hôn nhân, vấn đề cấp dưỡng, quyền và nghĩa vụ của các bên khi chăm sóc và nuôi dưỡng con, các vấn đề về tài sản chung, nợ chung của vợ và chồng trong thời kỳ hôn nhân sẽ được pháp luật giải quyết như thế nào? Quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong các quan hệ đó ra sao? 

Đặc biệt là hôn nhân có yếu tố nước ngoài không chỉ được điều chỉnh bởi các quy định của pháp luật trong nước hiện hành, trong một số trường hợp sẽ được dẫn chiếu để áp dụng các quy định của pháp luật nước ngoài hay các quy định có tính thống nhất chung của quốc tế được áp dụng để giải quyết. Vì vậy, việc giải quyết còn có nhiều quy định phức tạp, mỗi bên trong quan hệ hôn nhân đều có thể chọn cho mình những phương thức giải quyết đúng pháp luật và có lợi nhất. Vì vậy, sự tư vấn kịp thời của những chuyên gia am hiểu pháp luật là cách tốt nhất để giúp họ có những cách giải quyết phù hợp với những vấn đề mà họ đang gặp phải.
VPLS THANH LIEM
http://vpluatthanhliem.com/
7/25/2017 5:00:55 PM
Các tin liên quan
Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình  (2637)
Hồ sơ xin ly hôn  (1705)
Ông giáo già quyết ly hôn sau 44 năm chung sống  (1150)
7 hành vi phá hoại hạnh phúc gia đình bị phạt theo luật mới  (1292)
Người ngoại tình sẽ bất lợi khi chia tài sản ly hôn  (947)
Cần Thơ: Người phụ nữ từ chối biệt thự 4 tỷ đồng để giữ chồng  (1050)
Người phụ nữ một mình sang Pháp kiện chồng hờ, đòi con  (1052)
Thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài  (943)
Có được ly hôn khi vợ đang mang thai con người khác?  (1465)
Trụ sở chính: 5/94/8 Lê Quang Chiểu, P An Thới, Q. Bình Thủy, TP Cần Thơ
Địa chỉ giao dịch: 580 - Cách Mạng Tháng 8 - Phường Bùi Hữu Nghĩa - Quận Bình Thủy - Thành Phố Cần Thơ
Điện thoại: (0907) 487583 - 0292.388.7456 © 2013 Văn Phòng Luật Sư Thanh Liêm
Thiết kế bởi: seotop5.vn